CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HÀ được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 3700623492, do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp lần đầu ngày 14/3/2005, đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 29/7/2019.
 
  • Tên giao dịch tiếng Việt: CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HÀ
  • Tên giao dịch tiếng Anh: SONHA JOINT STOCK COMPANY
  • Tên viết tắt: SONHA
  • Trụ sở chính đặt tại: Số 506 đường Phạm Ngọc Thạch, khu 4, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại: 0274 3767788
  • Fax: 0274 3767789
  • Email: info@sonhavietrnam.vn
  • Hotline: 0913 660 808 – 0908 373 888
Lĩnh vực hoạt động kinh doanh logistic của Sơn Hà được khởi sự từ năm 1996, với một chiếc xe vận tải container đầu tiên. Đến nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm giao nhận – vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container và được sự tín nhiệm của khách hàng cộng với những nổ lực của các nhân viên, Sơn Hà đã trở thành một trong những công ty vận tải hàng hóa XNK đóng trong container bằng đường bộ hàng đầu của Tỉnh Bình Dương với quy mô hoạt động trải rộng cả TP.HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.
 

CƠ CẤU TỔ CHỨC

NĂNG LỰC VẬN TẢI CỦA CÔNG TY:
– Đội ngũ nhân lực: 
+ Tổng số nhân sự: 70 người                    
+ Trong đó, lực lượng tài xế: 
Tài xế xe Container: 45 người
Tất cả tài xế đều có kinh nghiệm lái xe đầu kéo trên 2 năm
 
– Phương tiện vận tải:
+ Tổng số đầu kéo: 50
+ Tổng số Rơ Moọc: 200
+ Năng lực kéo cont: 50-120 container / ngày
– Khối lượng vận tải hiện nay : bình quân  trên 1400 container / tháng
– Sơn Hà áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 để quản lý hoạt động của doanh nghiệp. Đây là phiên bản mới nhất hiện nay và được đánh giá có sự cải tiến vượt bậc so với phiên bản đầu tiên ISO 9001:1987.

ĐỊNH HƯỚNG – CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

ĐỊNH HƯỚNG CỦA CÔNG TY

Về lĩnh vực vận tải, Công ty Sơn Hà sẽ:

  • Là Công ty vận tải container lớn nhất tỉnh Bình Dương.
  • Là Công ty vận tải có nét văn hóa đặc sắc của Sơn Hà: khi nhắc đến vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container, mọi người sẽ nghĩ đến đội ngũ vận tải của Sơn Hà với sự nể trọng và học hỏi.

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ SƠN HÀ 

– Trung tín: lời nói và việc làm đi đôi, dũng cảm nhận ra sai sót, không hứa hẹn cho qua chuyện, tạo sự an tâm cho khách hàng, đảm bảo mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.
– Tận tâm: gồm các chữ sau như Tận lực: làm hết khả năng có thể để phục vụ khách hàng, tìm kiếm mọi giải pháp để khắc phục khó khăn trong công việc. Tận tình: Phục vụ khách hàng hàng chu đáo, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với các đối tác, nguyên tắc ứng xử Win-Win.
– Xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, cùng phát triển: Sơn Hà định nghĩa thành công của mình chính là những thành công của khách hàng mà Sơn Hà phục vụ
– Luôn cải tiến để tìm kiếm chất lượng hoàn hảo.
 
Với phương châm “hãy giao gánh nặng của bạn cho chúng tôi” các nhân viên của Sơn Hà luôn được giáo dục, giữ kỷ luật để định hướng văn hóa hành xử như sau:
– Luôn luôn lịch sự với khách hàng: không được nói tục chửi thề, không mặc quần áo bẩn, luôn quan tâm đến các điều mà khách hàng quan tâm, không bao giờ tỏ ra khó chịu với khách hàng dù là có những yêu cầu không chính đáng.
– Sẵn sàng hỗ trợ thêm cho khách hàng với những yêu cầu nhỏ ngoài hợp đồng, với những yêu cầu lớn phát sinh thì báo về cấp trên để thương lượng về dịch vụ
– Tuân thủ nội quy và quy định tại công ty khách hàng.
– Với phong cách hành động “Dầu là máu – xe là con – an toàn là tính mạng”, đội ngũ vận tải của chúng tôi hướng đến việc luôn phải đảm bảo an toàn về hàng hóa, chất lượng dịch vụ và giá cả tốt nhất cho khách hàng cho khách hàng.
– Nhân viên Sơn Hà trung thực: Không ăn cắp của công, không báo cáo sai sự thật, không che giấu lỗi lầm hay sai phạm, không cướp công của người khác. Trung thực với bản than, với Công ty và với xã hội thì mới giữ được sự trung tín với khách hàng.
 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA CÔNG TY

Sự phát triển trong lĩnh vực Logistic của công ty dựa trên sự chuyên nghiệp, lòng nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân của đội ngũ nhân viên để tạo ra những giá trị ngày càng lớn hơn cho khách hàng và cho xã hội.

Để thực hiện được mong muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội, Sơn Hà tiến hành xây dựng nét văn hóa công ty bằng cách từng bước rèn luyện tác phong, hành vi đạo đức trong công việc và không ngừng giáo dục, định hướng tính cách của các nhân viên của mình trong việc ứng xử với mọi người trong Công ty và với xã hội bên ngoài.

Công ty Sơn Hà định nghĩa đạo đức của một con người là khi họ “làm việc có đạo đức”. Đạo đức trong công việc tại Công ty được diễn đạt chi tiết trong “nội quy công ty”. Trong đó thể hiện các nguyên tắc trong hành xử và rèn luyện đạo đức công việc là:

+ Luôn làm tốt công việc của mình và tuân thủ các quy định của Công ty. Không ngừng hoàn thiện mình để luôn luôn có được hiệu quả công việc cao hơn (kết quả công việc tăng lên, chi phí công việc giảm đi).

+ Giúp đỡ người khác làm tốt công việc của họ.

+ Đấu tranh chống những thói xấu, chống những hành vi gây hại cho công ty và cho xã hội.